เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมาก  ที่เจอแม่ค้ามาขายผักหวานป่าที่นี่  เพราะเคยนึกมาตลอดว่า  ผักหวานป่า  เป็นผักของชาวเหนือเท่านั้น  คนภาคกลางคงไม่รู้จักหรอกงั้่นงี้ๆๆๆ   OMG.....ผักหวานป่าของช้านนนนน  รีบตะครุบซื้อมาในราคาเพียงยี่สิบบาท  ได้สองกำย่อมๆ  โดยที่ในสมองยังคง blank  คิดเมนูยังไม่ออก...Foot in mouthFoot in mouth
        อย่ากระนั้นเลย  มาตั้งหลักที่บ้านก่อน แล้วค่อยคิดเมนู  ออกไปซื้อตอนจะทำจริงๆ ก็คงทันมั้ง...แล้วก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาโทรหาท่านพ่อ....อืมมม  ที่จริงท่านเป็นผู้ชายคนแรกที่นามิรู้จัก  และทำกับข้าวเก่งนะ....เก่งที่สุดเมื่อเที่ยบกับผู้ชายคนไหนๆ ที่นามิรู้จักเลย....เพราะนามิไม่รู้จักผู้ชายที่ทำกับข้าวเป็น!!!!....Tongue outTongue out
         ได้ความว่า  คุณพ่อเสนอให้ทำ  แกงผักหวานป่่าใส่ปลาแห้ง.....โอ้วววว  ว้าววววว  น่ากินที่สุด  คิดถึงบ้านขึ้นมาทันที  จำได้ว่า  แกงผักหวานป่าใส่ปลาแห้งนี้  นามิก็เคยทำเองเหมือนกัน...แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า....น้ำพริกแกง...ทำยังไง>>>>>ลืม!!!!!
          ท่านพ่อก็สาธยายสูตรน้ำพริกแกงผักหวานมาละเอียด.....แต่แล้ว  เมนูที่ได้ทำจริงกลับกลายเป็น....ผักหวานป่าผัดน้ำมันหอยใส่ไก่สับ........คนละขั้วกันเลยทีเดียว  เหตุผลน่ะหรือ.....คุณสามีไม่กล้ากิน!!!!! เอิ่มมมม  เรื่องเยอะนะคร้าาา  เดี๋ยวดะฮั้นจะผัดพริกขี้หนูให้กินเปล่าๆเลยนี่!!! YellYell
                                                                  หน้าตาก็เป็นฉะนี้แล......
             
 
EmbarassedEmbarassedEmbarassed  EmbarassedEmbarassedEmbarassed  EmbarassedEmbarassedEmbarassed  EmbarassedEmbarassedEmbarassed  EmbarassedEmbarassedEmbarassed  EmbarassedEmbarassedEmbarassed  EmbarassedEmbarassedEmbarassed  EmbarassedEmbarassedEmbarassed
สารพัดเครื่องปรุง....
 1. ผักหวานป่า
 2. ไก่แช่แข็งสับ
 3. พริกขี้หนู
 4. กระเทียม
 5. น้ำมันหอย

EmbarassedEmbarassedEmbarassed

ละเลงกันเลย.....

 
 1. โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูให้เข้ากัน  ถ้าไม่ชอบเผ็ดก็ไม่ใส่พริกขี้หนูก็ได้ค่ะ
 2. ตั้งกะทะ  เปิดไฟ  พอกะทะร้อน  ใส่น้ำมัน
 3. ใส่กระเทียมกับพริกขี้หนูโขลกลงไป  ผัดพอเหลือง
 4. โยนไก่ลงไป  ผัดพอสุกค่ะ
 5. ไก่จะมีสีซีดๆหน่อย  อาจเหยาะซอสหวาน หรือ ซีอิ๊วดำลงไปได้นะคะ  แต่ต้องระวังอย่าหนักมือค่ะ  เดี๋ยวไก่ดำค่ะKiss
 6. ตามด้วยผักหวานป่าของเราค่ะ
 7. พลิกไปมา ก็ปรุงรสด้วย  ซีอิ๊วขาว  น้ำมันหอย    อีกแป๊บก็ยกลงเลยนะคะ  เพราะเดี๋ยวสีคล้ำ  ไม่น่ากิน
 8. ต่อไปเราก็อร่อยได้เลยคร่าาาา UndecidedUndecided

Comment

Comment:

Tweet

Tags